Toàn cảnh DeFi: Stablecoin

Xin chào các bạn. Đây là số đầu tiên của series bài tổng hợp tin tức mới nhất về DeFi, mình sẽ cập nhật dự án mới ra mắt, cập nhật chương trình airdrop, tin tức mới nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn người mới.

Ở bài đầu tiên, mình sẽ chia sẻ các bạn về 5 Stablecoin đang đứng hàng đầu của thế giới Crypto (theo cập nhật Coingecko).

Stablecoin (đồng tiền ổn định) tên gọi 1 nhóm các đồng tiền điện tử có giá trị tương đượng tiền USD (1 Stablecoin # 1 USD). Tùy vào mỗi dự án Stablecoin có giá cao hơn hoặc bé hơn đồng USD.

Stablecoin USDT

Một Token của dự án Tether, một nền tảng cho phép các loại tiền tệ pháp định được sử dụng trên blockchain với tỷ lệ 1:1

Stablecoin BUSD

Một stablecoin của Binance, một sàn giao dịch Crypto lớn đến từ Trung Quốc với khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Binance đang phát triển thành Hệ sinh thái khổng lồ trong thế giới Crypto.

Bạn có thể tham khảo về hệ sinh thái Binance tại đây

Stablecoin DAI

Một stablecoin đại diện cho hệ sinh thái MakerDAO. Nền tảng được phát triển trên blockchain của Ethereum. Hai thành phần chính của dự án là DAI stablecoin và Maker (MKR token).

MakerDAO Platform cho phép người dùng thế chấp tài sản kỹ thuật số (crypto asset) để đổi lấy đồng DAI thông qua hợp đồng thông minh (smart contract)

Stablecoin HUSD

Stablecoin mới gia nhập nhóm stablecoin hàng đầu. HUSD được phát hành bởi Stable Universal với tỷ lệ 1:1 với USD giúp cho người dùng tham gia vào DeFi một cách thuận tiện, an toàn và bảo mật.

Stablecoin STBZ

Stablecoin thế hệ mới, sẽ ra mắt cộng đồng trong thời gian tới. Một stablecoin của dự án Stabilize Protocol, một giao thức giúp người dùng kiếm lợi nhuận trên chính đồng Stablecoin đang sở hữu.

Stablecoin OUSD

Một stablecoin được phát hành bởi Origin Protocol – một giao thức trên nền ERC-20 của Ethereum cho phép người dùng có thể xây dựng các Marketplace phi tập trung và các ứng dụng thương mại điện tử.

OUSD thuộc thế hệ Stablecoin mới. Người dùng có thể kiếm lợi nhuận khi tiền vẫn còn trong ví.

📌 Mình sẽ thường xuyên cập nhật dự án Stablecoin mới vào bài viết. Hy vọng thông tin về Stablecoin sẽ giúp ích cho các bạn người mới. Thân mến ❤️