Toàn cảnh DeFi: Paypal

Chào các bạn, mình Ken đây. Tiếp tục chuỗi bài về Toàn cảnh DeFi, mình sẽ giới thiệu các bạn về Paypal, một dịch vụ thanh toán quốc tế phổ biến tại thị trường tài chính truyền thống.

Đôi nét về Paypal

PayPal là một dịch vụ trung gian dùng thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet. Bạn có thể mua sắm trực tuyến ở nước ngoài và thanh toán dễ dàng với dịch vụ của Paypal, hàng hóa sẽ được gửi về Việt Nam.

Paypal như là ví tiền điện tử hay Internet Banking của các ngân hàng: chuyển – rút cho tài khoản PayPal khác, thanh toán mua sắm online hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.

Paypal chính thức xâm nhập Crypto

Ngày 21/10/2020, Paypal đã thông báo chính thức trên trang Twitter của họ.

Ngay sau tin Paypal chính thức tích hợp vào thế giới Crypto, anh cả Bitcoin (BTC) tăng vọt hơn $13k, đồng tiền khác cũng sắc xanh trở lại thị trường sau thời gian sụt sịt giảm.

Tương lai

Không thể chắc chắn điều gì vào lúc này. Theo quan sát, mình chỉ có thề chia sẻ là rất nhiều định chế tài chính truyền thống tại Mỹ và Châu Âu đang tích cực dự trữ BTC như 1 loại tài sản tiềm năng.

Năm 2020, hơn 10 công ty đại chúng đã đầu tư vào BTC (theo tổng hơp của Coin98 Analytics) với tổng giá trị hơn $6 tỷ, tương đương gần 600.000 BTC.

Cảnh báo: Đầu tư Crypto là một Money Game. Bạn có thể đón những con sóng tăng trưởng x10, x100 lần tài sản hoặc chia 2, chia 5 lần tài sản chỉ sau 1 đêm thức dậy.

Bạn là người mới thì mình khuyên bạn nên đầu tư vào kiến thức trước khi bắt đầu cuộc chơi Money Game này. Bạn có thể tham khảo kiến thức tại đây 👇👇👇