Kinh doanh với PingGo

Bài trước mình đã giới thiệu đôi nét về nền tảng PingGo – mô hình kết hợp Affiliate Marketing và Dropship. 2 hình thức kinh doanh online phổ biến trên thế giới và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để tạo thu nhập với PingGo.

Sau khi điền form đăng ký, bạn chính thức thành viên của Cộng đồng PingGo. Đặc biệt, khi đăng ký qua link của mình, bạn mặc định nâng cấp thành Diamond PingGo.

Với Diamond PingGo, bạn có thể hưởng chiết khấu 50% khi tự mua hàng trên PingGo và hưởng chương trình đào tạo dành riêng cho thành viên Diamond.

Lựa chọn sản phẩm

Hiện PingGo đã cập nhật rất nhiều ngành hàng, nhiều thương hiệu uy tín trên nền tảng. Tùy vào thế mạnh và hiểu biết mà bạn có thể lựa chọn ngành hàng và sản phẩm phù hợp.

Khuyến nghị: Bạn chỉ nên chọn 1 – 2 ngành hàng mà bạn có hiểu biết nhất để làm

Thương hiệu chính hãng đã có mặt tại PingGo

Những phương thức quảng bá phù hợp

PingGo là nền tảng thương mại điện tử rất mới mẻ và đang phát triển cộng đồng mạnh mẽ tại Việt Nam. Hiện Cộng đồng PingGo đã có gần 8.000 thành viên đang hoạt động. Bạn có thể tham gia Cộng đồng ngay tại đây

Triển khai 1 blog Nichsite

Bạn có thể trở thành 1 blogger dễ dàng và đơn giản bằng cách viết review, viết hiểu biết của bạn về 1-2 sản phẩm mà bạn đã lựa chọn trên PingGo. Trong thời gian tới, KTcity đang phát triển 1 nền tảng KTcity CMS dành riêng cho blogger, khi đó bạn chỉ cần tập trung vào sáng tạo nội dung:

  • Nghiên cứu từ khóa theo ngách bạn chọn.
  • Sáng tạo (hoặc thuê) nội dung
  • Triển khai quảng bá, tối ưu hóa nội dung kết hợp SEO.

Ví dụ: Ngách đồ chơi trẻ em, ngách tăng sức đề kháng cho cơ thể,…

📚 Khóa học tạo Blog cơ bản với WordPress trong 7 tiếng của Võ Thanh Duy

Triển khai 1 website chuyên sâu

Phát triển website chỉ phù hợp với bạn có nhiều ngân sách và có nhân sự phát triển nhiều ngách và nhiều sản phẩm khác nhau.

Việc phát triển website cần nhiều thời gian và ngân sách nên mình không khuyến khích các bạn người mới triển khai giai đoạn ban đầu.

Ví dụ: Lĩnh vực mẹ & bé, lĩnh vực chăm sóc da,…

Livestream – Bán hàng ở Facebook Cá nhân

Đây là phương thức đang hot vài năm gần đây. Phù hợp với mẹ bỉm sữa, chị em văn phòng tận dụng lợi thế Facebook livestream bàn hàng khi rảnh kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, thuật toán Facebook cập nhật thường xuyên nên PingGo đã tạo ra Cộng đồng để chia sẻ kinh nghiệm cũng như cập nhật mới nhất giúp các bạn thuận tiện bán hàng mỗi khi Facebook khó ở, hắt hơi.

Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo chắc là điều đầu tiên bạn nghĩ đến đúng không. Tuy nhiên, không phải cứ chạy quảng cáo là có được lợi nhuận ngon đâu bạn ạ.

Nhà nhà đều chạy quảng cáo thì chi phí cho 1 chiến dịch chạy quảng cáo Google hay Facebook bạn nghĩ có còn rẻ hay phù hợp với người mới như bạn. Mình khuyến nghị bạn chỉ nên chạy quảng cáo với sản phẩm có hoa hồng cao và nhu cầu lớn.

Bạn có thể tham khảo khóa học về chạy quảng cáo Google, Facebook trước khi triển khai chạy 1 chiến dịch quảng cáo.

📚 Khóa học quảng cáo Facebook cho người mới của DonnieChu

📚 Khóa học quảng cáo Google cho người mới của Dũng Phạm