Đầu tư Bitcoin: Bitcoin sẽ hút tiền ra khỏi Vàng

Theo các nhà phân tích của JPMorgan nói rằng các tổ chức cần tiếp tục mua vào để tránh giảm giá nhưng triển vọng rất khả quan và sẽ phải trả giá bằng vàng.

Các nhà đầu tư tổ chức có thể đang đẩy giá Bitcoin (BTC) tăng trưởng, theo một báo cáo mới từ JPMorgan Chase công bố.

Trong các bình luận vào ngày 18 tháng 12 trên Bloomberg, các chiến lược gia do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã bổ sung vào các dự báo gần đây về vai trò của các tổ chức trong tương lai của Bitcoin.

Bitcoin đang mua quá mức

Theo JPMorgan, dòng tiền quy mô lớn được thấy trong tháng này phải tiếp tục để tránh điều chỉnh giá.

Tổng hợp của Cointelegraph, các lý thuyết gắn liền với sự tăng giá gần đây bao gồm các nhà đầu tư tổ chức mua thông qua các giao dịch mua bán tại quầy để hút nguồn cung có sẵn. 

Đây được gọi là một cuộc khủng hoảng thanh khoản, sẽ chỉ nổi lên theo thời gian, trong khi tuần này, một nhà phân tích khác tuyên bố rằng chu kỳ này có thể thúc đẩy đà tăng của Bitcoin vô thời hạn.

Tuy nhiên, đối với JPMorgan, người mua cần giữ sự bình tĩnh để tránh rủi ro ngược lại – thua lỗ.

Quỹ đầu tư Grayscale, hiện có 13,1 tỷ đô la tài sản tiền điện tử đang được quản lý, họ lý giải rằng quy mô tuyệt đối của dòng vốn chảy vào có nghĩa là chúng “quá lớn để cho phép bất kỳ vị trí nào được tháo gỡ bởi các nhà giao dịch động lực để tạo ra biến động giá âm duy trì.”

Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn bị “mua quá mức” ở mức giá hiện tại gần 24.000 USD khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tăng trên 70. Một đợt giảm giá sau đó vào thứ Hai đã đưa RSI xuống dưới ngưỡng này.

Thêm áp lực giá vàng trong tương lai

Bitcoin có thể được hưởng lợi từ việc bơm tiền mặt 600 tỷ đô la từ sự tiếp thu của các tổ chức sau khi gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual tiết lộ khoản phân bổ 100 triệu đô la.

Biểu đồ ngày của vàng và bitcoin

Trong khi đó, dựa trên những cảnh báo trước đây về việc vàng mất vị trí vào tay Bitcoin, những phát hiện mới nhất đã xác định một “xu hướng” mới được hình thành bởi Grayscale. Tiếp xúc với Bitcoin có thể liên quan đến việc mua một đơn vị Grayscale trong khi bán ba đơn vị SPDR Gold Trust.

Họ nói thêm: “Nếu luận điểm trung và dài hạn này là đúng, giá vàng sẽ chịu tác động của dòng chảy cơ cấu trong những năm tới”.

Mối tương quan giữa vàng, bitcoin, USD và S&P500

Mối tương quan giữa vàng và Bitcoin đã giảm kể từ tháng 10 khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Vàng đã bị từ chối ở mức 1.900 đô la vào thứ Hai sau khi kéo dài sự phục hồi khiêm tốn từ mức thấp dưới 1.800 đô la.

Nguồn tổng hợp: Cointelegraph