Đầu tư Bitcoin: Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử đạt 20.000 USD

Giá Bitcoin vừa đạt 20.000 đô la lần đầu tiên trong một cột mốc lịch sử đối với tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

Giá Bitcoin (BTC) đã đạt 20.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày 16 tháng 12 sau 2 lần thất bại test thử 20.000 USD khoảng 2 tuần trước đó.

Giá Bitcoin theo tuần

Đồng thời, cột mốc lần này khác với năm 2017 do một số lý do có thể giúp BTC tăng cao hơn nữa. Chúng bao gồm nhu cầu tổ chức ngày càng tăng, nhận thức ngày càng tăng của các nhà đầu tư rằng BTC là một kho lưu trữ giá trị và các nguyên tắc cơ bản về mạng lưới mạnh mẽ hơn.

Nhu cầu thể chế đang thúc đẩy đầu tư Bitcoin

Vào tháng 12 năm 2017, dữ liệu cho rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức tài chính truyền thống đứng ngoài thị trường Bitcoin. Vào thời điểm đó, hợp đồng tương lai BTC CME vừa mới ra mắt và thiếu các phương tiện đầu tư tổ chức.

Do đó, thị trường chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ, họ đã đột ngột dừng lại sau đợt bán tháo mạnh do cá voi (nhà đầu tư lớn) gây ra.

Lần này, các nền tảng tập trung vào nhà đầu tư tổ chức đang chứng kiến ​​sự gia tăng bùng nổ trong hoạt động giao dịch. 

Ví dụ: thị trường tương lai BTC CME gần đây đã ghi nhận khoản lãi mở 1,27 tỷ đô la, chỉ xếp sau OKEx là thị trường lớn thứ hai trên thị trường Bitcoin toàn cầu.

Các nhà đầu tư tổ chức không có khả năng đầu tư vào Bitcoin với một chiến lược ngắn hạn. Nhiều người đang ngày càng xem nó như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số và một sự thay thế cho vàng.

BTC ngày càng được xem như một kho lưu trữ tài sản

Cả các tổ chức và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang bắt đầu thừa nhận Bitcoin như một kho lưu trữ tài sản và như một tài sản kho bạc.

MicroStrategy, công ty niêm yết công khai ở Hoa Kỳ đã mua số BTC trị giá 450 triệu đô la vào đầu năm nay, đã gây ra một xu hướng khiến các tổ chức khác phân bổ vốn của họ vào Bitcoin.

Nhận thức về BTC như một hàng rào chống lạm phát và một kho lưu trữ giá trị ổn định có thể khiến BTC trở nên hấp dẫn đối với lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn trong trung và dài hạn. Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết :

“Bitcoin là tài sản dự trữ tốt nhất thế giới và là mạng lưới tiền tệ thống trị mới nổi. Đây là giải pháp cho vấn đề lưu trữ giá trị mà mọi cá nhân, tập đoàn và chính phủ trên trái đất phải đối mặt. Khi tin tức này được đưa ra, thế giới sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. “

Đồng thời, hiệu suất của Bitcoin đã làm giảm giá vàng của năm nay một lần nữa cũng như S&P 500, mặc dù kim loại quý và sau đó đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của chúng trong năm nay.

So sánh đầu tư Bitcoin với Vàng và S&P 500

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Phố Wall hiện đang coi trọng Bitcoin hơn so với năm 2017. Thêm bằng chứng về điều này đã được tiết lộ vào ngày 3 tháng 12, khi S&P 500 công bố kế hoạch triển khai các chỉ số tiền điện tử của riêng mình vào năm tới.

Nguồn tổng hợp: Cointelegraph