Đầu tư Bitcoin: Bitcoin 2020 có phải như bong bóng năm 2017

Những người chấp nhận sớm nhận thấy tiềm năng của Bitcoin trong thập kỷ trước đã chờ đợi cả cuộc đời đầu tư tiền điện tử của họ trong năm nay.

Các đợt điều chỉnh giá biến động gần đây của Bitcoin (BTC) có thể gợi lại hình ảnh về vụ tai nạn năm 2017 trong tâm trí bạn hoặc thậm chí có thể là vụ tai nạn do COVID-19 gây ra vào tháng 3 năm nay. 

Nhưng việc Bitcoin đạt 20.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử không phải là lý do để gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Mặc dù thực tế là giá của loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới này đã tăng hơn 225% trong năm nay nhưng đợt tăng giá hiện tại mà chúng ta đang trải qua không giống như cơn sốt Bitcoin mà chúng ta đã thấy vào năm 2017. Có bốn lý do chính cho điều này:

  1. Đầu tư của tổ chức vào không gian đang ở mức cao nhất mọi thời đại.
  2. Có rất ít hoặc không có sự chú ý của phương tiện truyền thông chính thống thúc đẩy mức giá lần này.
  3. Các ngân hàng trung ương và chính phủ đang bắt đầu nhìn thấy triển vọng của thị trường.
  4. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở các thị trường mới nổi đang đầu tư vào những gì họ hy vọng là một cuộc cách mạng.

Bốn lý do này không chỉ phù hợp bây giờ; tất cả chúng sẽ tiếp tục đóng một vai trò trong sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai. 

Hãy coi đây là cuộc cách mạng. Bitcoin không còn sống trong bong bóng nữa và chẳng bao lâu nữa, thế giới tài chính truyền thống là thứ duy nhất sẽ bùng nổ.

Tổ chức đầu tư vào Bitcoin tăng vọt vào năm 2020

Bitcoin không chỉ dành cho thế hệ thiên niên kỷ trẻ, hiểu biết về công nghệ nữa. Chính phủ, ngân hàng trung ương và các tập đoàn lớn không còn có thể bỏ qua giá trị của nó. Đó chính xác là lý do tại sao một số khoản đầu tư mang tính bước ngoặt của những người ủng hộ Bitcoin lớn đã thu hút sự chú ý vào năm 2020.

Một công ty tư vấn kinh doanh được giao dịch công khai có tên là MicroStrategy hiện sở hữu 38.250 Bitcoin, hiện chỉ trị giá dưới 640 triệu đô la. BTC ban đầu được mua với giá khoảng 250 triệu đô la vào đầu năm nay. 

Nhờ quy mô khổng lồ của việc mua bán và lợi nhuận của nó cho đến nay, Giám đốc điều hành công ty Michael Saylor đã trở thành người truyền bá Bitcoin. Ngoài các quỹ đầu tư lớn, không có công ty nào sở hữu nhiều Bitcoin hơn MicroStrategy.

Saylor và công ty của anh ấy có sự tham gia của Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey vì sự nhiệt tình của họ đối với Bitcoin. Dorsey đã mua số tiền điện tử trị giá khoảng 50 triệu đô la cho công ty của mình. 

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn khoản đầu tư 50 triệu đô la đó là ước tính cho thấy cả Square và đối thủ cạnh tranh thanh toán khác PayPal đều đang nuốt chửng hơn 70% Bitcoin mới khai thác đang lưu hành. Square cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử để thanh toán; PayPal cho phép khách hàng và người bán mua Bitcoin trực tiếp từ tài khoản PayPal của họ . Cả hai cổng hiện đang tạo ra khá nhiều gió cho vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ không chỉ theo xu hướng truyền thông chính thống nữa

Vào năm 2017, sẽ rất khó nếu bạn không nghe về Bitcoin. Cho dù một người bạn hoặc thành viên trong gia đình đã nói chuyện với bạn về nó vào dịp Giáng sinh, hay bạn đã nghe về nó trong tin tức hoặc trong các quảng cáo truyền hình.

Thực tế là gần như mọi phương tiện truyền thông lớn đều đưa tin về sự bùng nổ giá vào thời điểm đó.

Tua nhanh cho đến ngày nay và bạn có thể xem qua Google Xu hướng để thấy rằng các tìm kiếm từ Bitcoin đã có xu hướng ở mức cao gần đây, nhưng ngoài chương trình truyền hình dành riêng cho đầu tư, bạn không nghe nói về Bitcoin trên các phương tiện truyền thông chính thống gần như nhiều, tất nhiên là có một số ngoại lệ .

Điều này có nghĩa là chúng tôi đã đạt đến một cột mốc mới để áp dụng. Ngày càng có nhiều người biết về tiền điện tử hơn bao giờ hết và giờ đây họ theo dõi chặt chẽ hơn loại tài sản.

Các ngân hàng trung ương và chính phủ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia tiền điện tử

Nga, Trung Quốc, Canada, Liên minh châu Âu và nhiều quốc gia khác hoặc đã làm việc trên các đồng tiền điện tử của ngân hàng trung ương của riêng họ hoặc xuất bản sách trắng trình bày chi tiết ý định của họ. 

Di chuyển khỏi tiền giấy và thẻ tín dụng nhựa là bước đi tự nhiên tiếp theo của thế giới khi công nghệ thanh toán tiếp tục phát triển. 

Nhưng như những người đam mê tiền điện tử đều biết, một loại tiền điện tử được xây dựng trên chuỗi khối do ngân hàng trung ương hoặc chính phủ sở hữu không giống với một loại tiền tệ được xây dựng trên công nghệ phi tập trung.

Đây rõ ràng là một dấu hiệu cho thấy các quyền lực trong thế giới tài chính cũ đang nhìn thấy chữ viết trên tường. Họ đang làm mọi thứ có thể để bảo vệ một hệ thống ủng hộ những người nắm quyền kiểm soát. 

Nhưng CBDC và các quy định nghiêm ngặt hơn của chính phủ sẽ chỉ tiếp tục làm mờ ranh giới giữa tiền tệ kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn và Bitcoin. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi xã hội chọn cái sau thay cho cái trước.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở các thị trường mới nổi đang trông đợi vào một cuộc cách mạng Bitcoin

Không chỉ tìm kiếm trên Google cho từ Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại, mà hai quốc gia có lượng tìm kiếm tăng cao nhất ở thời điểm hiện tại là Nigeria và Nam Phi , cả hai đều là những quốc gia đang phát triển với những thách thức riêng. 

Hóa ra khối lượng tìm kiếm không chỉ là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử mới đang nghiên cứu; nó dẫn đến một lượng lớn vốn chảy vào không gian.

Marcus Swanepoel, Giám đốc điều hành của Luno – một sàn giao dịch tiền điện tử phục vụ các thị trường mới nổi – gần đây đã tweet rằng khối lượng mua trên sàn giao dịch của công ty đã tăng gấp ba lần trong số các nhà đầu tư bán lẻ ở Nigeria, Nam Phi, Malaysia và Indonesia.

Trong khi đầu tư tổ chức chắc chắn là một động lực, đẩy giá trị của Bitcoin lên cao hơn, thì mọi người trên khắp thế giới, những người không còn tin tưởng vào các nền kinh tế mà họ từng phụ thuộc, đang dồn vốn của họ để hoạt động và đặt cược vào một cuộc cách mạng Bitcoin sẽ thay đổi tương lai của họ tốt hơn.

Tương lai tươi sáng cho Bitcoin

Đừng nhầm. Chắc chắn vẫn còn nhiều thách thức đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Chỉ trong tháng này, Coinbase đã thông báo về việc tạm ngừng giao dịch ký quỹ vì thay đổi các quy định của chính phủ. 

Tin tức là một lời nhắc nhở rằng các chính phủ sẽ tiếp tục cố gắng điều chỉnh mọi thứ và những người gièm pha sẽ tiếp tục tố cáo giá trị cơ bản của Bitcoin.

Tuy nhiên, tương lai cho Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác vẫn tươi sáng. Cameron và Tyler Winklevoss cho rằng Bitcoin sẽ có giá trị hơn 500.000 đô la mỗi đồng trong vòng 10 năm tới. 

Một cố vấn tại Citibank nhận thấy số Bitcoin 300.000 USD sớm hơn thế nhiều.

Những con số đó có vẻ như quá lạc quan nhưng hãy nhớ rằng cách đây không lâu, một Bitcoin trị giá 25.000 đô la dường như là không thể, và bây giờ chúng ta đã gần đạt được điều đó. 

Ngoại trừ việc kể từ đây trở đi, con đường dẫn đến việc áp dụng hàng loạt không còn là giáo dục các nhà đầu tư mới, mà là việc thu hút mọi người, các công ty và cuối cùng là các chính phủ cuối cùng đặt vốn của họ vào nơi tiền điện tử của họ… và tất cả họ sẽ làm như vậy sớm hơn bạn suy nghĩ.

Nguồn tổng hợp: Cointelegraph

Đầu tư Bitcoin là hoạt động đầu tư mạo hiểm rủi ro cao. Khuyến nghị anh em nên trao dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và chỉ đầu tư với số vốn nhỏ (có thể mất 100%). Anh em có thể tham khảo khóa học dưới đây trước khi đầu tư Bitcoin.